LONG AN: SỐT ĐẤT DỰ ÁN KHU VỰC BẾN LỨC, LONG AN

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia về bất động sản đánh giá, Long An đang là một điểm “nóng” về thị trường bất động sản, thu hút đầu tư.

Thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian gần đây tại tỉnh Long An đang “sốt” lên từng ngày. Đặc biệt là các dự án đất nền nhà phố, biệt thự… tại các dự án khu vực Bến Lức đang hình thành như Asaka RiversideWaterpoint… có vị trí liền kề Tp.HCM.

Cơ hội vàng để đầu tư

Đánh giá: Giá đất ở khu vực Long An hiện còn rất “mềm” so với các dự án ở Bình Dương, Đồng Nai nên cơ hội đầu tư sinh lợi rất lớn. Đặc biệt là nền đất dự án được chia thành nhiều đợt thanh toán và được ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ nên người có ít tiền cũng có thể đầu tư. Trong đó, một trong những điểm nóng nhất là những dự án giáp ranh với Tp.HCM như các huyện: Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… Chẳng hạn như dự án Asaka Riverside cách Tp.HCM chỉ mất 30 phút di chuyển

Dự án Asaka Riverside có diện tích trên 20.5 ha thuộc Bến Lức, dự kiến mở bán vào tháng 21/0/2019 nhưng đã có hàng ngàn khách hàng quan tâm và đặt chỗ… Lợi thế của những dự án này là được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, lại gần Tp.HCM nên được các nhà đầu tư quan tâm. Kể từ khi tuyến đường cao tốc TpHCM – Trung Lương đưa vào sử dụng, làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1, bên cạnh đó, đại lộ Đông Tây được đưa vào sử dụng… khoảng cách đã được rút ngắn đáng kể. Khi việc đi lại dễ dàng hơn, thị trường BĐS Long An có đủ điều kiện để phát triển.

Theo các chuyên gia BĐS phân tích, thực tế, tại Tp.HCM đã có một thời điểm các nhà đầu tư ồ ạt đổ vốn vào BĐS, đến khi thị trường đóng băng không bán được nên không còn đủ tiền đầu tư vào những dự án có giá trị cao. Một mặt, do giá đất ở khu vực Tp.HCM đã đẩy lên quá cao và đã không còn khả năng sinh lời nên các nhà đầu tư chuyển hướng sang những khu vực đất có tiềm năng ở vùng ven Tp.HCM. Hiện nay, Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình. Khả năng sinh lời ở khu vực này đang rất cao, đồng thời khi thị trường đang xuống thấp thì việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hay một căn hộ hợp với túi tiền là khá dễ dàng.

Đầu tư an toàn

Hiện nay, đất ở Long An có giá mềm hơn nhiều so với ngoại thành Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Tại nhiều dự án, với giá 700 triệu – 1 tỷ đồng có thể mua được một nền nhà trên dưới 100 m2 chỉ cách 15-20 km với quận ngoại thành Tp.HCM. Sau năm 2019, khi hệ thống giao thông được cải thiện, việc đi lại thuận tiện hơn, mức giá trên càng hấp dẫn với người thu nhập không cao.

Tiềm năng phát triển thị trường BĐS ở Long An được tổng hợp, đánh giá và thể hiện trong 5 khía cạnh chính. Trong chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, được quy hoạch thành khu đô thị mở của Tp.HCM. Mục tiêu của tỉnh Long An là xây dựng tỉnh này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với Tp.HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ Tp.HCM tới các tỉnh ĐBSCL. Định hướng không gian xây dựng đô thị theo quy hoạch Tp.HCM được phê duyệt đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy Bến Lức, Đức Hòa và TP Tân An có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm Tp.HCM.

Đặc biệt, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi là điều kiện cơ bản tiên quyết đem lại tiềm năng to lớn trong việc phát triển BĐS và nâng cao giá trị BĐS tại các khu vực đô thị như thị trấn Đức Hòa, Bến Lức và TP Tân An. Các tuyến đường bộ huyết mạch Quốc lộ 1A, N2, Quốc lộ 50 đều đi qua Long An trước khi kết nối với Tp.HCM, đến giai đoạn sau năm 2015; khi hệ thống giao thông khu vực ĐBSCL phát triển lên tầm cao mới, BĐS vùng này có giá trị cao.

Ngoài ra, vị trí chiến lược của các TP thị trấn: Đức Hòa – Động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh Long An; Bến Lức – Hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa giữa miền Tây lên Tp.HCM và ngược lại; điều kiện tự nhiên và xã hội ở nhiều khu vực phù hợp phát triển các khu đô thị; kinh tế Long An phát triển mạnh mẽ trong những năm qua… đang là những lợi thế rất lớn cho thị trường BĐS.

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.